Giỏ hàng

Cách phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch

Chẩn đoán

Để chẩn đoán giãn tĩnh mạch, bác sĩ của bạn sẽ làm một bài kiểm tra thể chất, bao gồm cả nhìn vào chân của bạn trong khi bạn đang đứng để kiểm tra sưng. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn mô tả bất kỳ cơn đau và đau ở chân của bạn.

Bạn cũng có thể cần xét nghiệm siêu âm để xem liệu các van trong tĩnh mạch của bạn có hoạt động bình thường hay không hoặc có bằng chứng nào về cục máu đông hay không. Trong thử nghiệm không xâm lấn này, một kỹ thuật viên chạy một thiết bị cầm tay nhỏ (bộ chuyển đổi), về kích thước của một thanh xà phòng, chống lại làn da của bạn trên khu vực của cơ thể bạn đang được kiểm tra. Bộ chuyển đổi truyền hình...

Chẩn đoán

Để chẩn đoán giãn tĩnh mạch, bác sĩ của bạn sẽ làm một bài kiểm tra thể chất, bao gồm cả nhìn vào chân của bạn trong khi bạn đang đứng để kiểm tra sưng. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn mô tả bất kỳ cơn đau và đau ở chân của bạn.

Bạn cũng có thể cần xét nghiệm siêu âm để xem liệu các van trong tĩnh mạch của bạn có hoạt động bình thường hay không hoặc có bằng chứng nào về cục máu đông hay không. Trong thử nghiệm không xâm lấn này, một kỹ thuật viên chạy một thiết bị cầm tay nhỏ (bộ chuyển đổi), về kích thước của một thanh xà phòng, chống lại làn da của bạn trên khu vực của cơ thể bạn đang được kiểm tra. Bộ chuyển đổi truyền hình ảnh của các tĩnh mạch trong chân của bạn đến một màn hình, vì vậy một kỹ thuật viên và bác sĩ của bạn có thể nhìn thấy chúng.

Điều trị

May mắn thay, điều trị thường không có nghĩa là ở lại bệnh viện hoặc phục hồi lâu dài, khó chịu. Nhờ thủ thuật ít xâm lấn, giãn tĩnh mạch thường có thể được điều trị trên cơ sở ngoại trú.

Hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu bảo hiểm sẽ bao gồm bất kỳ chi phí điều trị của bạn. Nếu được thực hiện vì lý do hoàn toàn mỹ phẩm, bạn có thể sẽ phải trả tiền cho việc điều trị giãn tĩnh mạch chính mình.

Tự chăm sóc bản thân

Tự chăm sóc - chẳng hạn như tập thể dục, giảm cân, không mặc quần áo bó sát, nâng cao chân, và tránh thời gian đứng lâu hoặc ngồi - có thể giảm đau và ngăn ngừa giãn tĩnh mạch trở nặng hơn.

Sử Dụng Vớ nén

Đeo vớ nén tất cả các ngày thường là phương pháp đầu tiên để thử trước khi chuyển sang các phương pháp điều trị khác. Họ đều đặn bóp chân của bạn, giúp tĩnh mạch và cơ bắp chân di chuyển máu hiệu quả hơn. Lượng nén thay đổi theo loại và thương hiệu.

Bạn có thể mua vớ nén ở hầu hết các hiệu thuốc và cửa hàng cung cấp y tế. Giá cả khác nhau. Cũng có sẵn các vớ có cường độ theo toa.

Các Phương pháp điều trị bổ sung cho giãn tĩnh mạch nặng hơn

Nếu bạn không đáp ứng với vớ tự chăm sóc hoặc nén, hoặc nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể đề nghị một trong những phương pháp điều trị tĩnh mạch giãn tĩnh mạch:

 • Liệu pháp xơ hóa. Trong thủ tục này, bác sĩ của bạn tiêm tĩnh mạch nhỏ và vừa với một giải pháp sẹo và đóng các tĩnh mạch đó. Trong một vài tuần, các tĩnh mạch giãn tĩnh mạch được điều trị sẽ mờ đi.

  Mặc dù tĩnh mạch tương tự có thể cần phải được tiêm nhiều lần, liệu pháp xơ hóa có hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách. Liệu pháp xơ hóa không cần gây mê và có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ.

 • Xơ trị liệu bằng bọt của các tĩnh mạch lớn . Tiêm tĩnh mạch lớn với dung dịch bọt cũng là cách điều trị có thể để đóng mạch và niêm phong. Đây là một kỹ thuật mới hơn.
 • Phẫu thuật laser. Các bác sĩ đang sử dụng công nghệ mới trong các phương pháp điều trị bằng laser để làm giảm các tĩnh mạch giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện nhỏ hơn. Phẫu thuật laser hoạt động bằng cách gửi các chùm ánh sáng mạnh vào tĩnh mạch, làm cho tĩnh mạch từ từ biến mất và biến mất. Không sử dụng vết rạch hoặc kim tiêm.
 • Các quy trình hỗ trợ ống thông bằng cách sử dụng tần số vô tuyến hoặc năng lượng laser. Trong một trong những phương pháp điều trị này, bác sĩ của bạn sẽ chèn một ống mỏng (ống thông) vào tĩnh mạch mở rộng và làm nóng đầu ống thông bằng cách sử dụng tần số vô tuyến hoặc năng lượng laser. Khi ống thông được kéo ra, nhiệt sẽ phá hủy tĩnh mạch bằng cách làm cho nó sụp đổ và đóng kín. Thủ tục này là điều trị ưu tiên cho các tĩnh mạch giãn tĩnh mạch lớn hơn.
 • Thắt chặt cao và tĩnh mạch tước. Quy trình này liên quan đến việc lấy đi một tĩnh mạch trước khi nó tham gia vào một tĩnh mạch sâu và loại bỏ tĩnh mạch qua các vết rạch nhỏ. Đây là một thủ tục ngoại trú cho hầu hết mọi người. Loại bỏ tĩnh mạch sẽ không ảnh hưởng xấu đến tuần hoàn ở chân vì các tĩnh mạch sâu hơn ở chân sẽ chăm sóc lượng máu lớn hơn.
 • Phlebectomy ambulatory (fluh-BEK-tuh-me). Bác sĩ của bạn loại bỏ tĩnh mạch giãn tĩnh mạch nhỏ hơn thông qua một loạt các vết lõm da nhỏ. Chỉ có các bộ phận của chân của bạn đang được pricked được tê liệt trong thủ tục ngoại trú này. Sẹo nói chung là tối thiểu.
 • Phẫu thuật nội soi tĩnh mạch. Bạn có thể cần phẫu thuật này chỉ trong trường hợp tiên tiến liên quan đến loét chân nếu các kỹ thuật khác không thành công. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sử dụng một máy quay video mỏng đưa vào chân để hình dung và đóng các tĩnh mạch giãn mạch và sau đó loại bỏ các tĩnh mạch thông qua các vết rạch nhỏ. Thủ tục này được thực hiện trên cơ sở ngoại trú.

Giãn tĩnh mạch phát triển trong thai kỳ thường cải thiện mà không cần điều trị y tế trong vòng 3 đến 12 tháng sau khi sinh.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục tại nhà

Có một số biện pháp tự chăm sóc mà bạn có thể thực hiện để giảm sự khó chịu mà tĩnh mạch có thể gây ra. Những biện pháp tương tự có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của giãn tĩnh mạch, là tốt. Chúng bao gồm:

 • Tập thể dục. Hãy di chuyển. Đi bộ là một cách tuyệt vời để khuyến khích lưu thông máu ở chân của bạn. Bác sĩ có thể đề nghị một mức độ hoạt động thích hợp cho bạn.
 • Xem trọng lượng và chế độ ăn uống của bạn. Đổ cân thừa sẽ mất áp lực không cần thiết khỏi tĩnh mạch của bạn. Những gì bạn ăn có thể giúp đỡ, quá. Thực hiện theo chế độ ăn ít muối để tránh bị sưng do giữ nước.
 • Xem những gì bạn mặc. Tránh giày cao gót. Giày gót thấp làm việc cơ bắp chân nhiều hơn, tốt hơn cho tĩnh mạch của bạn. Không mặc quần áo bó sát quanh eo, chân hoặc háng vì những sản phẩm này có thể làm giảm lưu lượng máu.
 • Nâng cao chân của bạn. Để cải thiện sự lưu thông ở chân của bạn, hãy nghỉ ngơi một vài lần mỗi ngày để nâng cao chân của bạn trên mức độ của trái tim của bạn. Ví dụ, nằm xuống với đôi chân của bạn nghỉ ngơi trên ba hoặc bốn chiếc gối.
 • Tránh thời gian ngồi hoặc đứng lâu. Thực hiện một điểm thay đổi vị trí của bạn thường xuyên để khuyến khích lưu lượng máu.
 • Đừng ngồi với đôi chân của bạn vượt qua. Một số bác sĩ tin rằng vị trí này có thể làm tăng vấn đề lưu thông.

Liều thuốc thay thế

Một số liệu pháp thay thế được cho là phương pháp điều trị hữu ích cho suy tĩnh mạch mãn tính, một tình trạng liên quan đến giãn tĩnh mạch, trong đó các tĩnh mạch chân có vấn đề trở lại máu đến tim. Bao gồm các:

 • cao dẻ ngựa 
 • hoa hoè
 • vỏ cây liễu trắng 

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thử bất kỳ loại thảo mộc hoặc bổ sung chế độ ăn uống để đảm bảo các sản phẩm này được an toàn và sẽ không can thiệp với bất kỳ loại thuốc.

Nhờ Bác Sĩ Chuyên Khoa Tư Vấn 

Không có sự chuẩn bị đặc biệt nào mà bạn cần phải thực hiện trước cuộc hẹn của bạn. Bác sĩ của bạn sẽ cần phải nhìn vào chân và bàn chân trần để chẩn đoán giãn tĩnh mạch và tìm ra cách điều trị nào có thể là tốt nhất cho tình trạng của bạn.

Bác sĩ chăm sóc chính của bạn có thể khuyên bạn nên đi khám bác sĩ chuyên điều trị tĩnh mạch (bác sĩ chuyên khoa), bác sĩ phẫu thuật mạch máu hoặc bác sĩ điều trị các bệnh về da (bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật da liễu). Trong thời gian chờ đợi, có một số bước bạn có thể thực hiện để chuẩn bị cho cuộc hẹn và bắt đầu tự chăm sóc bản thân.