Giỏ hàng

Suy giãn tĩnh mạch và những biến chứng nguy hiểm

Giãn tĩnh mạch là biến chứng của suy van tĩnh mạch. Tức là sau một thời gian bị suy van tĩnh mạch, hiện tượng viêm và ứ trệ tuần hoàn trong lòng tĩnh mạch sẽ làm cho thành của tĩnh mạch bị yếu đi và gian lớn ra. Hệ thống tĩnh mạch ngoại biên của cơ thể con người bao gồm tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sau và tĩnh mạch xuyên có tác dụng nối hai tĩnh mạch nông và sâu lại với nhau. Do đó có ba loại giãn tĩnh mạch: Suy giãn tính mạch nông, suy giãn tĩnh mạch sâu và suy giãn tĩnh mạch xuyên. Trong đó suy giãn tĩnh mạch nông là hay gặp nhất.

Nguyên nhân của bệnh suy giãn tĩnh mạch:

+ Nguyên nhân chính của suy giãn tĩnh mạch là do tĩnh mạch là do tình trạng suy van tĩnh mạch và ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch cùng với hiện tượng viêm của thành tĩnh mạch. Bệnh này cũng có yếu tố duy truyền, chẳng hạn mẹ có thể suy truyền sang con gái.

- Những đối tượng có nguy cơ bị suy giãn tĩnh mạch cao:

+ Những đối tượng hay bị giãn tinh mạch là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi (đang có xu hướng trẻ hóa) người béo phì, người làm công việc phải đứng nhiều và làm việc văn phòng.

+ Những đối tượng hay bị suy giãn tĩnh mạch nhất là  phụ nữ. Vì phụ nữ có nội tiết tố nữ, nếu hàm lượng nội tiết tố nữ tăng cao sẽ làm suy thành tĩnh mạch và dễ gây thành cục máu đông trong đó.

+ Ngoài ra một số yếu tố nguy cơ khác như: Di truyền, tuổi tác căng lớn càng dễ suy giãn tĩnh mạch ( các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy rằng 2/3 những phụ nữ trên 50 tuổi bị suy và giãn tĩnh mạch)

+ Béo phì làm tăng áp lực khi đứng và cản trở dòng máu tĩnh mạch trở về tim, đi giày cao gót, mặc quần chật, đi hoặc đứng nhiều, làm việc trong môi trường nóng và ẩm thấp, sử dụng thuốc ngừa thai, có thai và sinh đẻ nhiều lần.

 Triệu chứng và những dấu hiệu nhận biết bệnh theo cấp độ:

+ Triệu chứng ban đầu của suy giãn tĩnh mạch là triệu chứng tê chân, cảm giác bồn chồn ở chân, nặng hơn là chuột rút về đêm, đau chân và cuối cùng là giãn tĩnh mạch nông, nổi thành từng búi hay giãn toàn bộ như những con con giun trên bắp chân và đùi.

- Có 6 cấp độ suy giãn tĩnh mạch theo phân loại của hội tĩnh mạch học thế giới:

+ Cấp độ 1: Cảm giác nặng chân, tê chân

+ Cấp độ 2: Phù chân khi đi lại hay đứng nhiều

+ Cấp độ 3: Giãn và nổi tĩnh mạch ngoằn ngèo trên bắp chân và đùi

+ Cấp độ 4: Giãn tĩnh mạch và có thay đổi sắc tố da của chân: chân sạm màu

+ Cấp độ 5: Giãn tĩnh mạch và có các vết loét dinh dưỡng ở chân

+ Cấp độ 6: Các viết loét dinh dưỡng này điều trị mãi vẫn không lành


Biến chứng nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch chi dưới được biết đến:

+ Da chân đổi màu, hình thành các vết loét: do máu trong tĩnh mạch là máu nghèo oxy và chất dinh dưỡng bị ứ đọng lại, máu từ động mạch (giàu oxy) sẽ không tới trao đổi chất được, lâu dần thành mạch chỗ máu bị ứ sẽ viêm, da sẽ sạm và loét do không có chất dinh dưỡng nuôi.

+ Vết loét chữa mãi không lành: các vết loét chữa mãi không lành nếu không được vệ sinh sạch sẽ nơi loét sẽ gây nhiễm trùng.

+ Gây thuyên tắc mạch phổi: là biến chứng nặng nề nhất của suy giãn tĩnh mạch, nơi máu bị ứ đọng lâu ngày máu sẽ đông lại. Những cục máu đông này sẽ dần di chuyển theo dòng máu đi về tim gây nhồi máu cơ tim hoặc đi vào động mạch phổi gây tắc động mạch phổi. chúng có thể di chuyển lên mạch máu não gây tắc mạch nơi đây… Hậu quả là có thể gây tử vong nếu không được phát hiện sớm.

- Do những biến chứng nguy hiểm của suy giãn tĩnh mạch, bạn nên sớm điều trị suy giãn tĩnh mạch trong giai đoạn đầu của bệnh và kiên trì dùng thuốc để tránh bệnh tiến triển.

Người bị suy giãn tĩnh mạch nên làm gì? 

Bạn có thể đến  các bệnh viện có chuyên khoa mạch máu để khám. nên tái khám 6 tháng 1 lần.

Sử dụng thực phẩm chức năng có thành phần Cao Dẻ Ngựa có tác dụng bảo vệ các thành mạch khỏi bị vỡ, máu không bị dồn cục, vitamin B6, vitamin B12 có tác dụng giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch, Vitamin C giúp thúc đẩy tuần hoàn máu tốt

Có một chế độ ăn thích hợp có nhiều chất xơ là rau xanh, vitamin đặc biệt là vitamin C có tác dụng làm bền thành tĩnh mạch là rất quan trọng. Tránh ăn nhiều thịt, chất bột đường…

Đi bộ chậm mỗi ngày hoặc bơi lội là các phương pháp thể thao tốt nhất nằm phòng tránh và điều trị bệnh suy tĩnh mạch

sản phẩm khuyên dùng

B-romin là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, rất an toàn. B-romin dẫn đầu trong dòng những sản phẩm dành cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân bởi những tác dụng toàn diện của những thảo dược sau đây:

Cao hạt dẻ ngựa có tác dụng chống viêm, viêm khớp và giảm đau đã đc cộng đồng y khoa quốc tế công nhận . Đặc biệt Cao hạt dẻ ngựa có chứa hoạt chất Aescin bảo vệ các mao mạch khỏi bị nứt vỡ ,vỡ khi máu bị dồn khối .B-romin có chứa hàm lượng cao dẻ ngựa cao nhất hiện nay (250mg) vì thế sp B-romin là giải pháp tốt nhất để điều trị chứng nặng chân , sưng phù và suy giảm tĩnh mạch . 

Đối tượng sử dụng: Người bị suy giãn tĩnh mạch, trĩ nội, trĩ ngoại

Liều tấn công: ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn 15 phút

Liều duy trì: uống 2 viên 1 lần sau bữa sáng

Điều trị 3 tháng liên tục để kết quả tốt nhất

Hiệu quả ngay sau hộp đầu tiên 


 Để đặt mua sản phẩm B-romin chính hãng. Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

Cách 1: Điền vào form thông tin đặt hàng online – giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây: ĐẶT HÀNG ONLINE

Cách 2: Gọi tới tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng: 0906240411 -0936650665

Cách 3: Hoặc mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc theo danh sách: HỆ THỐNG PHÂN PHỐI

giấy phép an toàn của bộ y tế: